สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ จังหวัดสงขลา

หาดสมิลา

หาดสมิหลา สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีชื่อเสียงของสงขลา อยู่ในเขตเทศบาลเมือง หาดสมิหลามีโขดหินขนาดย่อมยื่นลงทะเล หาดทรายขาวละเอียดมากที่เรียกว่า "ทรายแก้ว" มีป่าสนร่มรื่น ดูข้อมูล

ตลาดน้ำคลองแห

ตลาดน้ำที่มีเรือขายอาหารสตรีทฟู้ด เครื่องดื่ม และของที่ระลึกดูข้อมูล

ย่านเมืองเก่าสงขลา

ย่านเมืองเก่าอยู่บริเวณถนนนางงาม นครใน นครนอก และยะลา เป็นถนนเล็กๆ ตึก และบ้านเรือนร้านค้าในละแวกนี้สร้างตาม สถาปัตยกรรมแบบจีนปนยุโรป มีลวดลายปูนปั้นประดับที่กรอบหน้าต่างและหัวเสาสวยงาม นอกจากนี้ บริเวณนี้ยังเป็นย่านอาหารพื้นเมือง ของสงขลา เช่นก๋วยเตี๋ยวสงขลา เต้าคั่ว ขนมกระบอก เป็นต้น ขอบคุณที่มา http://songkhlamahasanook.com/ข้อมูล

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ จังหวัดพัทลุง

นาโปแก

นาโปแก ตั้งอยู่ในอำเภอควนขนุน บนถนนเส้นเดียวกับทางไปอุทยานแห่งชาตินกน้ำทะเลน้อย เป็นแหล่งเรียนรู้วิถีเกษตรกรไทย โดยให้นักท่องเที่ยวทดลองเกี่ยวข้าว ไถนา ดำนา เลี้ยงควาย ขุดบ่อปลา และป้อนหญ้าควายนอกจากนี้ยังมีโซนร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าการเกษตร และสินค้าพื้นเมือง ดูข้อมูล

ทะเลน้อย

ทะเลน้อย หรือ อุทยานนกน้ำทะเลน้อย เป็นทะเลสาบน้ำจืดมีเนื้อที่ผืนน้ำ ประมาณ 17,500 ไร่ มีความกว้างประมาณ 5 กิโลเมตร ยาวประมาณ 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่ตำบลนางตุง และตำบลทะเลน้อย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ดูข้อมูล

สวนไผ่ขวัญใจ

สวนไผ่ขวัญใจ ตั้งอยู่ในอำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ไม่ไกลจากโรงพยาบาลควนขนุน เป็นตลาดที่มีความแปลกใหม่ของจังหวัดพัทลุง มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 5 โซนหลัก ๆ คือ โซนตลาดป่าไผ่สร้างสุข โซนพื้นที่นั่งพักผ่อน โซนกิจกรรมสำหรับเด็ก โซนการเรียนรู้ของสวนไผ่ขวัญใจ และโซนป่าไผ่สุดร่มรื่น ข้อมูล